Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Rất nhiều bạn đọc thắc mắc sữa ong chúa của Úc loại nào tốt nhất giai đoạn này? Sữa ong chúa của úc có tốt thực sự không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Thận trọng với thuốc uống sữa ong chúa nhãn hiệu của Úc tránh “rước bệnh vào thân”. Sữa ong chúa của Úc nhưng chưa hẵn được sản sinh tại Úc

cách dùng sữa ong chúa úcđúng với tên gọi của nó là TPCN được chế tạo và đóng gói sản phẩm trực tiếp tại đất nước Australia. Sữa ong chúa của Úc liệu có tốt không? Đây là một câu hỏi rất nhiều phụ nữ đọc quan tâm trong suốt nhiều năm qua nhưng chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Để đàn bà đọc hiểu rõ hơn, tôi xin giải thích rõ cái tên gọi sua ong chua trước khi đi sâu vào nhận xét khách quan đối với dòng loại TPCN này.

Sữa ong chúa là những dưỡng chất quý đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành Sữa Ong Chúa. Hỗn dược này là nguồn thức ăn duy nhất của con Ong Chúa nên được gọi là Sữa Ong Chúa. Và đây cũng là thực phẩm giúp con Ong Chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 40 lần.

Trước đây trong thời phong kiến chỉ có tầng lớp quý tộc mới được thường xuyên dùng Sữa ong chúa. Đặc điểm của Sữa ong chúa là dịch thể sệt có màu vàng nhạt hoặc trắng đục và được loài ong mật bảo quản trong nụ ong chúa, ( Nụ ong chúa tạm hiểu là nơi chứa thức ăn dành cho con Ong Chúa, mỗi tổ ong chỉ có một con Ong Chúa mà thôi. Nếu có từ 2 con Ong chúa thì tất yếu sẽ tự chia đàn thành 2 tổ ong khác nhau cũng có cấu tạo giống như một Nước không thể có 2 Vua ). Và Sữa ong chúa này được lấy trực tiếp từ nụ ong chúa nên gọi là Sữa ong chúa nguyên chất.

Thị trường Việt Nam ngày nay tồn tại 2 loại sữa ong chúa chính: sữa ong chúa nguyên chất và loại viên viên thuốc uống sữa ong chúa. Ở những trang trại nuôi ong, Sữa ong chúa nguyên chất được lấy trực tiếp từ nụ ong chúa sau đó người ta đem cấp đông hoặc bảo quản lạnh dưới 5 độ C để tránh sữa ong chúa không bị hư và bảo tồn nguyên vẹn thành phần dược tố quý của sữa ong chúa. Trong quá trình vận chuyển loại sữa ong chúa này hết sức phức tạp cũng cần bảo quản lạnh liên tục, nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì chỉ được tối đa 24 tiếng mà thôi.

Thuốc uống Sữa ong chúa là loại loại sản phẩm được bào chế từ sữa ong chúa nguyên chất cộng thêm một số chất phụ gia điều nhiệt đóng hộp thành viên con nhộng nhằm bảo quản loại thực phẩm chức năng ở nhiệt độ thường. Ưu điểm của loại này là dễ bảo quản, dễ vận chuyển. Còn nhược điểm lớn nhất của thuốc uống là thành phần dược tố quý trong sữa ong chúa bị mất đi đáng kể trong quá trình bào chế thành viên viên uống.

 Sữa ong chúa nguyên chất 
   
Sữa ong chúa nguyên chất thì rất khó làm giả vì người đặt mua hàng có thể nhận biết loại sữa này thông qua màu sắc mùi vị đặc trưng của sữa ong chúa. Thời kỳ này các công ty Việt Nam đang dẫn đầu toàn cầu về loài sữa ong chúa nguyên chất trong đó có công ty Ong Mật Cao Nguyên. Được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu thuận lợi, nguồn phấn hoa trong thiên nhiên dồi dào là cơ sở để quý cô phát triễn các trang trại chuyên nuôi ong khai thác sữa chúa nằm sâu trong những cánh rừng tràn ngập đầy hoa.

Một số quốc gia trên toàn cầu như Úc, Mỹ, nước Nhật với điều kiện tự nhiên không thuận lợi để nông dân họ phát triễn trang trại nuôi ong lấy sữa chúa như ở Việt Nam. Các công ty này hầu như phải nhập sữa ong chúa nguyên chất từ VN bằng những cách thức đặc biệt ( tương tự vận chuyển hàng động lạnh ) nhằm phục vụ nhu cầu riêng của mỗi quốc gia đó.

Ở những nước công nghiệp phát triễn như Mỹ, Úc thì người dân rất bận rộn với công việc. Họ ít có thời gian rãnh rỗi để tận hưởng hết đặc tính ưu việt của sữa ong chúa nguyên chất như đắp mặt nạ dưỡng da hay ăn trực tiếp sữa ong chúa nguyên chất. Chính vì một số công ty chấp nhận bào chế sữa ong chúa ban đầu thành viên uống để dễ dàng thường xuyên dùng cũng như tiện lợi trong bảo quản.

Như vậy khi nói đến sữa ong chúa của Úc là người ta liên tưởng đến viên thuốc uống sữa ong chúa, còn khi nói đến sữa ong chúa của Việt Nam thì người ta liên tưởng đến sữa ong chúa nguyên chất.

Nếu quý bà đang sống ở trên đất nước Australia, thật là khó để tìm mua được một hộp sữa ong chúa nguyên chất. Hặc nếu có tìm được nơi bán loại nguyên chất này thì chị em cũng phải bỏ ra số tiền rất lớn hơn gấp nhiền lần so với mua tại Việt Nam. Trong khi loại viên uống sữa ong chúa được bào chế đóng gói sản phẩm 120 viên hoặc 365 viên thì có thể tìm thấy dễ dàng với Giá sản phẩm cực rẽ.

Tại Việt nam thì hoàn toàn ngược lại. Với 100gr sữa ong chúa tươi nguyên chất chưa qua chế biến có Đơn giá lẻ giao động 150,000đ – 200,000đ tùy từng nơi ( sữa ong chúa tưới Highland Bee của công ty Ong Mật Cao Nguyên có Giá bán tốt nhất thị trường ngày nay ). Tại Australia, Mỹ thì đàn bà phải bỏ ra số tiền 28 USD ~ 40 USD tùy từng hãng tương đương 588,000đ để có được hộp sữa ong chúa 100gr.

Viên uống sữa ong chúa bào chế

Sữa ong chúa tươi nguyên chất 100% nguyên chất

Nên mua sữa ong chúa của Úc hay sữa ong chúa Việt Nam?

Nên mua Sữa ong chúa tươi của Việt Nam hay Sữa ong chúa viên nang của Mỹ, Úc? Sữa ong chúa loại nào tốt hơn? Thực ra câu hỏi này không có gì lạ so với những ai đã từng thường xuyên sử dụng qua loại SP sữa ong chúa, nhưng nó lại là một câu hỏi không bao gờ kết thúc đối với người chưa mua và đang có ý định mua sữa ong chúa để bổ sung chất bổ sức khỏe, tăng lên sinh lý cũng như làm đẹp đối với phái Nữ. Trả lời câu hỏi này, chúng tôi có thể tóm tắt ngắn gọn như sau:

1. Thành phần những dưỡng chất quý hiếm quý Giá bán trong sữa ong chúa: Sữa ong chúa tươi nguyên chất có đầy đủ hơn so với sữa ong chúa viên nang.

2. Công dụng, thời gian hiệu quả: Sữa ong chúa tươi sẽ công dụng hơn và rút ngắn được thời gian kết quả tốt hơn so sữa ong chúa viên nang.

3. Tính kinh tế: Nếu xét về mặt kinh tế thì dùng Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ rẻ hơn là dùng sữa ong chúa viên nang. Sữa ong chúa tươi thì có sẵn trong nước được lấy từ trang trại chuyên nuôi ong lấy sữa chúa, trong khi đó sữa ong chúa viên phải nhập khẩu hoặc hàng xách tay trôi nổi không rõ nguồn gốc nên Đơn giá rất cao.

4. Tác dụng làm đẹp: Sữa ong chúa tươi công dụng mạnh hơn vì có thể kết hợp vừa uống vừa mát xa da mặt và đắp mặt nạ được. Sữa ong chúa viên nang thì chỉ để uống mà thôi. ( Uống sẽ làm thay đổi nội tiết tố bên trong, mát xa mặt sẽ tẩy được tế bào chết bên ngoài, kết hợp cả 2 sẽ hiệu nghiệm hơn ).

5. Hàng nhái, hàng giả: Sữa ong chúa tươi nguyên chất khó nhái, khó làm giả được và rất dễ kiểm chứng bằng mùi vị, màu sắc và cách nhận dạng đặc trưng của nó. Trong khi đó sữa ong chúa viên thì rất dễ hàng giả, hàng kém chất lượng ( hàng từ Trung Quốc mẫu mã giống y hàng thật ) không có cách nào phân biệt được trừ khi đem đi phân tích.

6. Cách bảo quản: Sữa ong chúa tươi bảo quản phức tạp hơn, phải để trong ngăn đá tủ lạnh ( hạn dùng lên tới 2-3 năm ) hoặc ngăn mát ( hạn dùng từ 6 tháng – 01 năm ). Sữa ong chúa viên thì bảo quản ở nhiệt độ thường là được.

 chúng ta đã chọn được loại sữa ong chúa nào thật hoàn hảo chưa? 
Nếu các chúng ta vẫn có ý định mua sữa ong chúa của Úc xin vui lòng xem đoạn video dưới đây:

Sự thật phủ phàng, đối với đến hiện nay chưa có doanh nghiệp nào nhập khẩu chính thức sữa ong chúa dạng viên này và cũng chưa có cơ quan nào cấp phép lưu hành cho loại sữa ong chúa viên mác “ngoại” này. Hầu hết các loại sữa ong chúa dạng viên tạo ra ở thị trường Việt Nam đều có xuất xứ từ Trung Quốc sau đó dán nhãn mác của Mỹ, Úc, Canada…

Vậy tại sao một mạng lưới số lượng người bán sữa ong chúa viên này ngày càng nhiều trong khi quản lý thị trường đang cố gắng đẩy lùi đường dây phân phối thực phẩm chức năng độc hại này? Bán mấy loại viên uống sữa ong chúa giả này chỉ cần “1 đồng vốn 40 đồng lời” thì trong giới kinh doanh làm sao cưỡng lại được, không ai “dại” mà đi nhập khẩu chính thức từ Mỹ, Úc làm gì. Chỉ cần đặt hàng là bọn Tàu khựa Trung Quốc sẽ cung cấp tất cả các loại sữa ong chúa viên với đầy đủ nhãn mác khác nhau cho các lái buôn Việt Nam tha hồ mà sinh lợi với đồng tiền thất đức.

Sữa ong chúa, tỏi đen, collagen, vi cá mập… Được mua trôi nổi ở Lạng Sơn đưa về Hà Nội đóng gói sản phẩm, dãn nhãn thành hàng có xuất xứ Mỹ, Australia.

Khoảng 9h ngày 2/8, Phòng cảnh sát môi trường Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng trách nhiệm kiểm tra căn nhà ở phường Trung Liệt (quận Đống Đa), phát hiện kho chứa thức ăn chức năng giả.

Chủ lô hàng là Hoàng Nghĩa Dũng (30 tuổi, quê ở Nghệ An) bị bắt quả tang đang ngồi ở tầng 1 để đóng gói sản phẩm, dán nhãn mác cho các thực phẩm chức năng. Cảnh sát phát hiện gần 100 thùng hàng đựng các loại loại thực phẩm chức năng nhiệm vụ như sữa ong chúa, tảo, vi cá mập, tỏi đen, collagen… Được gắn mác xuất xứ từ Mỹ và Australia. Tại thời điểm bị kiểm tra, Dũng không đưa được giấy tờ chứng minh nguyên nhân lô hàng. Ngoài khu vực tầng 1, trên tầng 2 có hàng trăm vỏ lọ, nhãn mác.

Dũng khai thuê căn nhà 3 tầng này để kinh doanh các loại thực phẩm chức năng làm đẹp. Anh ta lấy hàng tại cửa khẩu Lạng Sơn, sau đó tự đóng gói sản phẩm, dán nhãn mác.

Thuốc uống sữa ong chúa của úc chỉ là hàng trong quốc
Những lọ thực phẩm có nhiệm vụ này bị nhà chức trách cho là hàng hàng giả

Theo một cán bộ Đội quản lý thị trường số 1, đây là vụ phát hiện lô thực phẩm có nhiệm vụ giả lớn nhất trong 6 tháng qua. Giá sản phẩm trị lô hàng đang được xác định.

Vậy ai sẽ bán sữa ong chúa thật sự nguyên chất?
Chỉ có những công ty Việt Nam làm ăn chân chính, có trang trại nuôi ong trực tiếp mới có đủ tài chính, kinh nghiệm, tâm huyết phát triễn ngành Ong Mật một cách bền vững nhằm cung cấp đối với người dân mình một thực phẩm chức năng thật sự “sạch” đó là mật ong rừng và sữa ong chúa nguyên chất ( trong đó có sữa ong chúa Highland Bee của công ty Ong Mật Cao Nguyên đã khẵng định được chổ đứng trong lòng người tiêu dùng ). Họ kinh doanh không phải chỉ ở lợi nhuận mà còn vì cái tâm với sức khỏe cộng đồng.

Tuyệt đối không mua các loại sữa ong chúa viên nang của Úc, Mỹ … Đóng trong lọ thuốc 365 viên như trên thị trường hiện nay. Các phái yếu nên mua sữa ong chúa tươi 100% nguyên để đảm bảo đối với sức khỏe của gia đình đàn bà.

 

Tác dụng của sữa ong chúa úc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét